หน้าแรกเร่งรัดการส่งออก > ขยายตลาดส่งออกเชิงรุกในสินค้าที่เป็นความต้องการของตลาดต่างประเทศผ่าน Online Business Matching (OBM)

ขยายตลาดส่งออกเชิงรุกในสินค้าที่เป็นความต้องการของตลาดต่างประเทศผ่าน Online Business Matching (OBM)

สินค้าข้าวไทยกับผู้นำเข้าประเทศฟิลิปปินส์ โดยผู้นำเข้ามีความสนใจที่จะนำเข้าสินค้าข้าวหอมมะลิไทยและข้าวขาว และต้องการหาซัพพลายเออร์ไทยที่สามารถเสนอราคาที่สามารถแข่งขันได้ เนื่องจากปัจจุบันข้าวไทยมีราคาค่อนข้างสูงกว่าข้าวจากประเทศเวียดนามมาก ส่งผลให้การแข่งขันลำบาก  อย่างไรก็ตาม ผู้นำเข้าเห็นว่าข้าวหอมมะลิไทยมีศักยภาพพอที่จะเจาะตลาดกลุ่มผู้บริโภคชาวฟิลิปปินส์ที่มีรายได้หรือกำลังซื้อสูง เนื่องจากเป็นข้าวคุณภาพสูงที่มีคุณลักษณะโดดเด่น สำหรับข้าวขาว ผู้นำเข้าเห็นว่าต้องพิจารณาที่ราคาเป็นหลัก หากมีราคาแพงกว่าข้าวเวียดนามมากอาจจะไม่สามารถทำตลาดได้มากนัก เนื่องจากข้าวขาวอาจไม่ได้มีความแตกต่างกัน ทั้งนี้ ผู้นำเข้าได้ขอให้ผู้ส่งออกไทยจัดส่งรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมและใบเสนอราคา เพื่อนำไปพิจารณาเปรียบเทียบกับราคาข้าวเวียดนามและสั่งซื้อต่อไป

สินค้าเฟอร์นิเจอร์กับผู้นำเข้าประเทศเดนมาร์ก โดยบริษัท BMC ได้ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับวัสดุก่อสร้าง และมีโครงการจะเปิดเวปไซด์เพื่อจำหน่ายสินค้าเฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งบ้านทางออนไลน์ภายในปีนี้ จึงมีความต้องการที่จะเดินทางมาเยี่ยมชมโชว์รูม/โรงงานของผู้ส่งออกไทยในโอกาสแรกที่มาตรการควบคุมโควิดของไทยผ่อนคลายลง เพื่อทำการคัดเลือกสินค้าและเจรจาในรายละเอียด

สินค้าอาหารสัตว์เลี้ยง ของเล่นเด็ก เครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์จากไม้ยางพาราและเฟอร์นิเจอร์ น้ำมันปาล์ม ภายใน งาน Sourcing for India กับผู้นำเข้าประเทศอินเดีย สินค้าประเภทของเล่นพลาสติกขึ้นรูปโมเดลต่างๆ ของเล่นสำหรับพัฒนาทักษะสมอง เครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวและผม น้ำมันเหลืองสำหรับนวด ปาร์ติเคิลบอร์ด เอ็มดีเอฟ ไม้อัด เก้าอี้แบบปรับเอนได้ อาหารแมวและสุนัข น้ำมันปาล์ม รถเข็นเด็ก ขวดนม/น้ำ ผ้าทอและเส้นใยโพลีเอสเตอร์สำหรับผลิตของเล่นตุ๊กตานุ่ม เป็นสินค้าที่ได้รับความสนใจและมีแนวโน้มที่จะมีการเจรจาร่วมกันต่อไป

สินค้าของเล่น สินค้าแม่และเด็ก กับผู้นำเข้าประเทศอาร์เจนตินา สินค้าที่ผู้นำเข้าสนใจ ได้แก่ ของเล่นเสริมทักษะ/พัฒนาการ ดินน้ำมันสมุดภาพระบายสี และสีเทียน เป็นต้น

สินค้าแผ่นไม้วีเนียร์กับผู้นำเข้าประเทศจีน (เมืองเซี่ยเหมิน)

สินค้ากะทิกระป๋อง /เครื่องแกง/ ซอส/เครื่องปรุงรสต่างๆ กับผู้นำเข้าประเทศแคนาดา โดยมีบริษัท Manphong เป็นผู้นำเข้ารายสำคัญ ตั้งอยู่ที่กรุงออตตาวา (เมืองหลวงแคนาดา) มีธุรกิจ Asian Supermarket และ Food Service จัดส่งวัตถุดิบป้อนให้กับร้านอาหารกว่า 300 ร้าน

สินค้าขนมขบเคี้ยวกับผู้นำเข้ามาเลเซีย (บริษัท Global Debon Ventures และบริษัท Uniqly Thai Sdn. Bhd.)  โดยบริษัท Global Debon Ventures สนใจนำเข้าสินค้ามันฝรั่งทอดกรอบ มะม่วงหิมพานต์เผาโบราณ เเละเเคปปลาหมึก โดยผู้นำเข้าให้ความสนใจเรื่องใบรับรองมาตรฐานสินค้า เเละเครื่องหมายฮาลาล อีกทั้งยังต้องการสั่งซื้อสินค้าที่มีอายุการเก็บรักษานาน 1 ปี และบริษัท Uniqly Thai Sdn Bhd สนใจนำเข้าสินค้าชาไทยชนิดปรุงสำเร็จ เเละซอสพริกเพื่อกระจายสินค้าไปยังร้านค้าปลีก ซุปเปอร์มาร์เก็ต กลุ่มธุรกิจ HORECA เเละช่องทางออนไลน์ โดยต้องการให้ผู้ส่งออกไทยส่งตัวอย่างสินค้ามาให้พิจารณาก่อน

Login