หน้าแรกเร่งรัดการส่งออก > สนับสนุนการส่งออกในยุค New Normal สำหรับสินค้าไลฟ์สไตล์ของไทยในประเทศญี่ปุ่น

สนับสนุนการส่งออกในยุค New Normal สำหรับสินค้าไลฟ์สไตล์ของไทยในประเทศญี่ปุ่น

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศได้จัดงานแสดงสินค้า STYLE Bangkok ในรูปแบบ Pop up Pavilion ภายในงาน TOKYO International Gift Show Spring 2021 ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 3 – 5 กุมภาพันธ์ 2564 โดยนำรูปแบบของงาน STYLE Bangkok ไปแสดงภายในงาน TOKYO International Gift Show Spring 2021 และประชาสัมพันธ์เผยแพร่ข้อมูลงานแสดงสินค้า STYLE Bangkok แก่ผู้ซื้อ/ผู้นำเข้าที่เยี่ยมชมงานดังกล่าว โดยภายในงานได้จัดแสดงตัวอย่างสินค้าไลฟสไตล์ของผู้ประกอบการไทยจำนวน 46 ในคูหา STYLE Bangkok Pop up Pavilion ซึ่งมีพื้นที่ 72 ตารางเมตร ในรูปแบบ Mirror-Mirror โดยผู้ประกอบการไม่ต้องเดินทางไปด้วยตนเอง

งานดังกล่าวจัดขึ้น ณ TOKYO Big Sight กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น บนพื้นที่ 51,280 ตารางเมตร มีผู้เข้าร่วมงาน (Exhibitor) 1,432 บริษัท โดยมีผู้เข้าร่วมงานจากต่างประเทศ 28 บริษัท จากประเทศไทย จีน ฮ่องกง ไต้หวัน และเกาหลีใต้ ผู้เข้าชมงาน (Visitor) จำนวน 94,335 คน โดยไม่มีผู้เข้าชมจากต่างประเทศเนื่องจากผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19

สำหรับคูหา STYLE Bangkok Pop up Pavilion จัดบนพื้นที่ 72 ตารางเมตร ออกแบบคูหาภายใต้แนวคิด แกลมปิ้ง (Glamping) เป็นการผสมคำว่า Glamorous และคำว่า Camping ที่หมายถึงการตั้งแคมป์แบบหรูหรา และครบครันด้วยอุปกรณ์ที่ให้ความสะดวกต่างๆ ซึ่งแกลมปิ้งเป็นการท่องเที่ยวพักผ่อนรูปแบบใหม่และกำลังได้รับความสนใจในประเทศญี่ปุ่น ผู้ประกอบการสินค้าไลฟ์สไตล์ไทยส่งตัวอย่างสินค้าเข้าร่วมจัดแสดงทั้งกลุ่มสินค้าของขวัญของชำร่วย ของตกแต่งบ้าน เฟอร์นิเจอร์ สินค้าแฟชั่นและเครื่องหนัง สินค้า Material ทั้งนี้ คูหา STYLE Bangkok Pop up Pavilion ได้รับรางวัล Best Booth Design Award จากผู้จัดงาน ด้วยการให้คะแนนของผู้เข้าชมงานและคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในสาขาต่างๆ ซึ่งภายในงานมี 2 คูหา ที่ได้รับเลือกให้รับรางวัลนี้ จากทั้งหมดกว่า 1,600 คูหา

Login